Trang nhất » Sản phẩm » Thiết bị cô đặc » Máy lọc ép băng chuyền (cho hệ thống xử lý bùn)
Máy lọc ép băng chuyền (cho hệ thống xử lý bùn)

Máy lọc ép băng chuyền (cho hệ thống xử lý bùn)

Máy lọc ép băng chuyền là một loại máy cô đặc cho hệ thống xử lý bùn. Máy là một thiết bị khử nước bùn giúp chuyển đổi bùn đã xử lý từ độ đặc thấp thành độ đặc cao. Bùn được khử nước dần dần trong nhiều vùng nhờ sự khử nước trọng lực, khử nước quay, khử nước cắt và các phương pháp khác. Cuối cùng, ta có thể thu được bùn khô. Toàn bộ quá trình có thể chia thành các phần dưới đây.

1. Cấp liệu: Bùn được cho vào trong thùng chưa qua ống dẫn trong máy lọc ép băng chuyền. Bùn sẽ được phân bố đều trên băng chuyền lọc khử nước bằng trọng lực với nồng độ cấp liệu tầm 1-3% và nhiệt độ cấp liệu khoảng 20oC. Lượng cấp liệu được kiểm soát nhờ van cấp liệu. Độ lệch lớn về nồng độ và nhiệt độ có thể ảnh hưởng tới hiệu quả khử nước..

2. Khử nước bằng trọng lực: Máy cô đặc bằng trọng lực này được sử dụng chủ yếu để loại bỏ nước tự do từ bùn để giảm tính linh động và đồng thời tăng tính chịu áp suất.

3. Khử nước bằng nêm: Tương tự với phần khử nước bằng trọng lực, vùng khử nước bằng nêm được thiết kế với một bộ dò góc nhất định để chống mất mát bùn độ đặc thấp. Với lực căng của băng tải sàng nêm, áp suất của bùn được tăng liên tục và nước giữa phần cũng đồng thời thoát ra liên tục. Vùng khử nước bằng trọng lực và vùng khử nước bằng nêm chiếm 3/5 toàn bộ vùng khử nước trong máy lọc ép băng chuyền. Tỷ lệ này có thể tăng hoặc giảm tùy theo tính chất của bùn.

4. Khử nước bằng quá trình quay: sau khi đi qua hai vùng khử nước trên, bùn sẽ trở thành bánh lọc độ đặc cao. Với lực ép đùn sinh ra trong suốt quá trình khử nước quay và sức căng của băng chuyền sàng, bánh lọc sẽ mất thêm nước. Lượng khử nước trong vùng này là cao nhất, nồng độ bùn có thể đạt trên 15%.

5. Khử nước bằng quá trình cắt: Khi băng chuyền với bùn đi qua con lăn với đường kính nhỏ, sức căng của băng chuyền lọc có thể sinh ra lực ép lớn. Ngoài ra, lực cắt sinh ra dựa theo các hướng khác nhau khi quay con lăn kiến bùn chịu áp suất cao lên tới 0.5Mpa. Do đó, bùn với độ ẩm ổn định có thể thu được sau khi đi qua vùng khử nước bằng quá trình cắt của máy lọc ép băng chuyền.

Thông tin phản hồi
Sản phẩm liên quan